LỊCH SỬ ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN HUYỆN THANH HÀ

Các em thân mến!

Để kỉ niệm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/ 2 trải qua bao khó khăn gian khổ cùng với biết bao sự hi sinh xương máu của những anh hùng dân tộc, sự mưu trí tài hoa anh dũng gắn liền với lịch sử dựng nước và giữ nước mấy nghìn năm của dân tộc  ta. Thư viện trường xin trân trọng giới thiệu tới các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh cuốn sách:" Lịch sử Đảng bộ và nhân dân huyện Thanh Hà".

" Lịch sử Đảng bộ và nhân dân huyện Thanh Hà" do Ban tuyên giáo tỉnh Hải Dương  và Ban tuyên giáo huyện uỷ Thanh Hà biên soạn, xuất bản tháng 9/ 2004 dày 232 trang khổ 15 x 21cm.

Trang bìa cuốn sách có màu hồng nhạt, nổi lên trên nền hình ảnh lá cờ sao vàng và lá cờ búa liềm của Đảng Cộng sản Việt Nam. Bên dưới lá cờ có ghi tên nhan đề màu đỏ và thông tin nhan đề màu đen Tập III ( 1975 -  2000). Phía dưới của nhan đề có ghi tên nhà xuất bản, năm xuất bản màu xanh đậm. Tiếp theo là trang tên sách ghi giống hoàn toàn với trang bìa nhưng nổi lên hàng chữ màu.

Tiếp sau trang tên sách là "Lời giới thiệu" của bí thư Đảng bộ huyện Thanh Hà Phạm Văn Duyên, về mảnh đất con người Thanh Hà. Đặc biệt Đảng bộ và nhân dân huyện Thanh Hà đã lập lên biết bao chiến công oanh liệt góp phần tô thắm trang sử vẻ vang của dân tộc và của Đảng CSVN quang vinh. Sau lời giới thiệu của bí thư là bản đồ hành chính huyện Thanh Hà, giúp chúng ta biết được vị trí của huyện và của từng xã trong huyện.

Trên đây là một vài đặc điểm về hình thức của cuốn sách. Để hiểu rõ hơn" Lịch sử Đảng bộ và nhân dân huyện Thanh Hà" tôi xin giới thiệu tới các thầy cô giáo và các em học sinh nội dung chính của nó. Cuốn sách được chia làm 3 chương:

Chương I: Đảng bộ và nhân dân huyện Thanh Hà cùng cả nước xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc ( 1975 - T3/ 1979). Trong chương này giới thiệu về các hoạt động văn hoá - nghệ thuật - thể thao - chính trị, kinh tế theo sự phát triển của đất nước. Các hoạt động diễn ra sôi nổi như các cuộc mittinh, Đảng đã chỉ đạo phát triển sản xuất nông nghiệp, thuỷ lợi, giao thông vận tải, dựa theo Nghị quyết của Đảng (Bắt đầu từ trang 11 - trang 36)

Chương II: Thời kì huyện Thanh Hà hợp nhất huyện Nam Sách ( T4/ 1979 - T3/ 1997). Trong đó có nêu rõ hai nội dung trọng yếu. Một là Đảng bộ và nhân dân huyện Nam Sách cùng cả nước thực hiện hai chiến lược: sản xuất và chiến đấu bảo vệ Tổ quốc (1977 - 1985). Hai là Đảng bộ và nhân dân Nam Thanh thực hiện công cuộc đổi mới của Đảng (1986 - 1996), có kèm theo tư liệu. Mời các bạn đón đọc nội dung này bắt đầu từ trang 37 - 146.

Chương III: Huyện Thanh Hà được tái lập, Đảng bộ nhân dân Thanh Hà thực hiện có kết quả đường nối đổi mới của Đảng (1997 - 2000). Bắt đầu từ trang 147 - trang 217. Phần này giúp chúng ta nghiên cứu được những năm đầu tái lập huyện. Đẩy mạnh phát triển kinh tế xây dựng cơ sở hạ tầng phát triển văn hoá xã hội và tăng cường an ninh quốc phòng. Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng và các tổ chức quần chngs vững mạnh. Đặc biệt ở phần này kèm theo danh sách các đồng chí Bí thư, chủ tịch và Ban thường vụ qua các thời kì. Các tập thể cá nhân được Nhà nước phong tặng anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Số lượng các bà mẹ được phong tặng danh hiệu " Bà mẹ Việt Nam anh hùng" ở các xã thị trấn thuộc huyện Thanh Hà ... Thống kê số liệt sĩ, thưỡng binh bệnh binh ở các xã, thị trấn thuộc huyện Thanh Hà qua 3 cuộc kháng chiến(Pháp - Mỹ - Biên giới).

Cuốn sách này tái hiện lại lịch sử Đảng bộ Thanh Hà từ năm 1975 - 2000. Giúp chúng ta hiểu biết được Đảng bộ Thanh Hà đặc biệt đối với các bạn trẻ chưa từng trải qua trong thời kì đó. Đọc cuốn sách này sẽ sống lại những ngày tháng mà ông cha ta đã sống chiến đấu hi sinh. Tạo dựng cho chúng ta cuộc sống ấm no hạnh phúc như ngày hôm nay.

Xin trân trọng cám ơn!